Tìm kiếm tin tức
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Điền Hải lần thứ IV- Nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày cập nhật 22/10/2018

Sáng ngày 05/10/2018 Hội khuyến học xã Điền Hải tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự Đại hội có Đồng chí Văn Công Bình, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện-Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện, đồng chí Cao Huy Mẫn Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Hoàng Văn Lãm, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Xuân Công, HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội khuyến học xã qua các thời kỳ; đại diện các Ban ngành, Hội đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo các trường học và các chi hội khuyến học trên địa bàn xã.

Tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Xuân Công- Thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2013- 2018 Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Hội cấp trên và chính quyền địa phương toàn xã hiện có 10 chi hội khuyến học, trong đó có 6 chi hội khuyến học các thôn; 02 chi hội khuyến học trường học; 02 ban khuyến học dòng họ, tăng 04 chi hội so với nhiệm kỳ trước. Hội khuyến học xã đã tổ chức phát thưởng khuyến học cho học sinh giỏi và học sinh nghèo, cận nghèo học giỏi, sinh viên, với tổng kinh phí phát thưởng  79.400.000 đồng. Đối với các thôn, dòng họ công tác phát thưởng khuyến học luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên. Hàng năm nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, các ngày giỗ tổ lớn của các họ tộc, các thôn, các họ tộc đã huy động sự đóng góp của nhân dân và những nhà hảo tâm để xây dựng quỹ và tổ chức phát thưởng với số tiền 130 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Hội với nhiều hình thức đã tập trung vận động, tuyên truyền, tổ chức các đợt phát động, tổ chữ văn nghệ, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ khuyến học với số tiền  168 650.000 đồng. Trong đó, Hội khuyến học xã đã tổ chức 01 đêm hội diễn văn nghệ, huy động sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức với kinh phí ủng hộ 75.650.000 đồng. Cũng tại Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 đó là- 100% thôn có quỹ khuyến học từ 20 triệu đồng trở lên và hoạt động có hiệu quả- Phấn đấu 08 thôn đều có chi hội khuyến học, 03 chi hội khuyến học trường học và  30% dòng họ trong xã có các ban khuyến học và tổ chức phát thưởng hàng năm; 100% cơ quan có chi hội khuyến học- Phát triển hội viên phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt 10% hội viên/dân số toàn xã (50% hộ gia đình có hội viên Hội khuyến học)-Xây dựng quỹ khuyến học: Cấp xã bình quân 20 triệu đồng/năm; các thôn bình quân từ 5 đến 10 triệu đồng/năm/thôn; dòng họ bình quân 12 triệu đồng/năm/dòng họ; các trường học bình quân 20 triệu đồng/năm/trường; 100% hội viên khuyến học tự nguyện tham gia đóng góp quỹ khuyến học xã hàng năm - Hội Khuyến học xã hàng năm được công nhận tổ chức hội vững mạnh,70% các chi hội khuyến học đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Văn Công Bình, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; chủ tịch Hội Khuyến học Huyện đã tuyên dương những thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời động viên, khuyến khích Hội tiếp tục phát huy công tác xây dựng phong trào hiếu học, xã hội học tập để nhân rộng phong trào hiếu học trong toàn xã

Cũng tại Đại hội đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời Đai hội cũng đã bầu ra BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đại hội bầu ra đại biểu đi dự Đại hội Hội cấp trên.

Một số hình ảnh trong buổi Đại hội


 

Trần Tấn Được
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 329.793
Truy cập hiện tại 4